Thứ bảy, 16/12/2017,
23:47:28 PM
  Giới thiệu
  Tin tức- Sự kiện
  Thông tin cần biết
  Thị trường nông sản
Sản phẩm địa phương
  Văn bản pháp luật
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Tốt
Bình thường
Không tốt
Số lượt truy cập
 
Đang truy cập: 35
 
Lượt xem: 493.162
 
 
Giới thiệu
Quy chế hoạt động Ban công tác mặt trận các Ấp thuộc xã An Lập năm 2010

Căn cứ điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi) và sự chỉ đạo của UB.MTTQ huyện Dầu Tiếng, UBMTTQ Việt Nam xã An Lập xây dựng Quy chế hoạt động Ban công tác Mặt trận ấp thuộc xã như sau:

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN ẤP

1. Tổ Chức: UBMTTQ xã An Lập tổ chức tại mỗi ấp 1 Ban công tác Mặt trận có từ 13 đến 15 thành viên do 1 uỷ viên UB.MTTQ xã làm trưởng ban, các trưởng chi hội Nông dân - Hội LHPN- Đoàn thanh niên- Hội CTĐ- Hội người cao tuổi- Thanh tra nhân dân, Đại diện chi bộ-Công an- ấp đội.

Trưởng ban công tác Mặt trận ấp cử 1 thành viên trong ban Mặt trận ấp làm phó ban để giúp việc cho trưởng ban và cử 1 thành viên khác làm uỷ viên thư ký.

2. Chức năng và nhiệm vụ:

Ban công tác Mặt trận có chức năng phối hợp và thống nhất hành động giữa các thành viên, phối hợp với trưởng ấp để thực hiện nhiệm vụ.

a) Trực tiếp vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của hội đồng nhân dân, Quyết định của uỷ ban nhân dân, chương trình hành động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp.

b) Thu thập phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân ở khu dân cư với cấp uỷ Đảng và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam cấp xã.

c) Động viên nhân dân giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ công chức nhà nước.

d) Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ và hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư.

II. NGUYÊN TẮC- CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN MẶT TRẬN ẤP

1. Quan Hệ Giữa Các Thành Viên Trong Các Đoàn Thể:

- Ban công tác Mặt trận ấp cùng các chi hội: Hội nông dân - Phụ nữ - CCB Chi đoàn - Thanh niên- CTĐ - Người cao tuổi, hoạt động theo nguyên tắc, Hiệp thương dân chủ, hợp tác bình đẳng, đoàn kết chân thành, tôn trọng lẩn nhau, phối hợp và thống nhất hành động.

- Ban công tác Mặt trận ấp có trách nhiệm thực hiện các chủ trương và chương trình hành động của UB.MTTQ cấp trên, và báo cáo tình hình kết quả công tác, góp ý với UB.MTTQ xã.

2. Quan Hệ Giữa Ban Công Tác Mặt Trận ấp Với Ban Lãnh Đạo ấp:

- Là quan hệ phối hợp bình đẳng, tôn trọng lẩn nhau, cùng thực hiện các nhiệm vụ chung đúng với trách nhiệm và quyền hạn theo quy định, quy ước giữa các bên.

- Ban công tác Mặt trận ấp chịu sự chỉ đạo trực tiếp của UB.MTTQ xã và sự lãnh đạo của chi bộ ấp.

3. Hệ Thống Tổ Chức Của Ban Công Tác Mặt Trận ấp :

- 1 uỷ viên UB.MTTQ xã phụ trách địa bàn ấp làm Trưởng ban.

- Trưởng ban cử 1 phó trưởng ban và 1 uỷ viên thư ký trong các thành viên để giúp trưởng ban, trong các mặt công tác , khi được trưởng ban phân công hoặc trưởng ban vắng mặt, đồng thời ghi biên bản các cuộc họp của ban.

- Về hoạt động của các thành viên trong ban công tác mặt trận ấp hoạt động theo phương hướng, kế hoạch của UBMTTQ xã và Mặt trận ấp đề ra, nhưng phải giữ tính độc lập của đoàn thể mình.

4. Chế Độ Báo Cáo – Hội Họp:

- Hàng tháng Ban công tác Mặt trận ấp báo cáo về UB.MTTQ 1 lần vào ngày 30 với các nội dung : kết quả hoạt động trong tháng và đề ra kế hoạch hoạt động tháng sau.

- Mỗi tháng ban công tác Mặt trận ấp hợp 1 lần để đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và đề ra hướng khắc phục cũng như chương trình hành động cho tháng sau, trong cuộc họp mời đại diện chi bộ, Ban lãnh đạo ấp và các ban nghành trong ấp mình tham dự.

- Ngoài ra cũng có những cuộc họp bất thường do nhu cầu công tác.

5. Chế độ làm việc:

- Ban công tác Mặt trận ấp làm việc theo tinh thần tự nguyện nên không ràng buột theo chế độ làm việc, theo giờ hành chính mà tuỳ theo công việc của từng kế hoạch đã đề ra.

III. KHEN THƯỞNG - KỶ LUẬT

Về khen thưởng kỷ luật áp dụng điều 31 - 32 chương VI về khen thưởng - kỷ luật của điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi) ban hành ngày 23 tháng 9 năm 2004.

IV.CHẤP HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

Các thành viên ban công tác Mặt trận ấp phải nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế, quá trình thực hiện sẽ bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế của mỗi ấp.

Trên đây là Quy chế hoạt động của ban công tác Mặt trận các ấp thuộc xã An Lập.


Các tin khác:
 
Liên kết website
 
 
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ AN LẬP
Ấp Bầu Khai, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0274) 3561210 - Email: anlap@binhduong.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung website: Bà Trương Thị Trang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Lập